Thiết kế website chuyên nghiệp hơn cùng Figma

Bạn đang muốn tạo ra một trang web chuyên nghiệp và đẹp mắt? Hãy thử sử dụng công cụ thiết kế Figma – một công cụ mạnh mẽ và dễ sử dụng để giúp bạn thực hiện ý tưởng của mình. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng nổi bật của Figma và cách ứng dụng nó trong thiết kế giao diện web.

Công cụ Figma là gì?

Figma – Công cụ thiết kế giao diện hàng đầu

Figma là một công cụ thiết kế giao diện với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và đã được ra mắt từ năm 2016. Được biết đến như một công cụ mạnh mẽ và được ưa chuộng trên toàn cầu, Figma đã được sử dụng bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng như Twitter, GitHub, Dropbox và cả Microsoft.

Figma được thiết kế trên nền tảng đám mây, khác biệt so với các công cụ thiết kế khác. Nó cung cấp những tính năng tương tự như Sketch, nhưng hỗ trợ làm việc nhóm tốt hơn. Điều này giúp cho việc làm việc cùng nhau trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Thiết kế website chuyên nghiệp hơn cùng Figma

Một số tính năng nổi bật của công cụ Figma

1. Tính tương thích

Figma hoạt động trên mọi hệ điều hành và trình duyệt web. Dù bạn sử dụng Windows, Macs hay Chromebooks, Figma đều hỗ trợ hiệu quả. Điều này làm cho Figma trở thành công cụ thiết kế duy nhất mà không gặp vấn đề về tương thích. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ, mở và chỉnh sửa file Figma.

Đọc tiếp  WebP Images: The Secret to Faster, More Optimized Websites

2. Hỗ trợ làm việc nhóm

Figma cho phép làm việc nhóm thông qua trình duyệt web. Bạn có thể làm việc cùng nhau như trên Google Docs. Mỗi thành viên trong nhóm có thể xem và chỉnh sửa file trên Figma. Avatar của từng thành viên sẽ hiển thị trên giao diện, giúp bạn nhận biết vị trí của từng thành viên trong nhóm.

Thời gian thực giúp bạn nắm bắt tiến độ làm việc và tình hình dự án, từ đó có thể đưa ra quyết định sửa đổi kịp thời. Điều này là một khác biệt quan trọng so với các công cụ thiết kế khác.

3. Chia sẻ file đơn giản

Figma hỗ trợ việc chia sẻ file một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể chia sẻ file thông qua việc gửi link cho người nhận. Họ sẽ dễ dàng truy cập vào file của bạn. Đây là một tính năng được rất nhiều designer yêu thích vì sự tiện dụng và nhanh chóng của nó.

4. Tính năng feedback thuận tiện

Figma cho phép bạn để lại bình luận ngay trên ứng dụng và hỗ trợ cả việc thiết kế và mô phỏng. Bình luận sẽ được gửi qua email hoặc Slack để bạn có thể theo dõi. Tính năng này giúp bạn ghi chú nội dung thảo luận và chỉnh sửa file trực tiếp trong các buổi họp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Đọc tiếp  Lợi ích của website: Bước đột phá cho kinh doanh của bạn

Ứng dụng công cụ Figma trong thiết kế giao diện web

Figma có thể áp dụng trong thiết kế giao diện web theo hai cách. Bạn có thể truy cập vào trang chủ Figma trên trình duyệt web hoặc cài đặt phần mềm trên máy tính của mình. Để ứng dụng thành công Figma trong thiết kế giao diện web, bạn cần nắm vững các nguyên tắc thiết kế sau:

 • Typography: lựa chọn font và hiểu nguyên tắc Typography hiệu quả.
 • Color contrast, Highlight
 • Spacing – White space – Grid
 • Alignment
 • Visual Hierarchy
 • Visual Balance – Harmony
 • Consistency

Figma cũng giúp bạn:

 • Xây dựng bố cục cơ bản cho website
 • Nhóm các thành phần UI như Section, Element, Media,..
 • Xây dựng hệ thống hướng dẫn UI
 • Thiết kế Landing page
 • Xử lý ảnh cơ bản và tạo hiệu ứng cho UI

Nếu bạn cảm thấy quá tải với việc xây dựng trang web của mình, hãy để Greensoft giúp bạn. Chúng tôi có cả kho giao diện mẫu và đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn xây dựng trang web đẹp mơ ước. Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn, và chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi tại đây hoặc gọi cho chúng tôi theo số [033 8000 800] để được tư vấn về kế hoạch thiết kế web của chúng tôi và tìm hiểu về các dịch vụ thiết kế web nhanh chóng của chúng tôi.

Đọc tiếp  Web động và web tĩnh: Sự khác biệt và lựa chọn đúng đắn cho chiến lược kinh doanh của bạn