Hướng dẫn thiết kế website bằng Canva: Bí quyết tự tay tạo dựng trang web đẹp và chuyên nghiệp

Thiết kế website từng là một thử thách khó khăn. Đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn và hiểu biết về mã hóa để thực hiện những ý tưởng thực tế. Nhưng ngày nay, với Canva, bạn có thể dễ dàng tạo nên trang web của riêng mình mà không cần chuyên môn hay kỹ năng lập trình. Canva còn giúp biến những ý tưởng thiết kế của bạn trở thành trang web thực tế. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để khám phá cách thiết kế website bằng Canva nhé!

Thiết kế website quan trọng thế nào?

Bạn có tự hỏi liệu doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn cần một trang web hay không? Tại sao không chỉ sử dụng các mạng xã hội để quảng bá sản phẩm? Thực tế là trang web sẽ giúp tạo niềm tin cho thương hiệu của bạn hơn. Nó là nơi mọi người có thể tìm hiểu về bạn, liên hệ và khám phá sản phẩm của bạn. Và giờ đây, với sự trợ giúp từ Canva, việc thiết kế, xuất bản và lưu trữ trang web trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.

Thực hiện thiết kế website bằng Canva

Tham khảo những templates mẫu

Canva cung cấp rất nhiều giao diện mẫu để bạn tham khảo. Khi truy cập trang chủ của Canva và tìm kiếm “website”, bạn sẽ tìm thấy nhiều mẫu trang web đa dạng. Nếu bạn là người mới sử dụng Canva, hãy làm theo các hướng dẫn cơ bản sau:

  • Bạn có thể nhận biết các giao diện dành cho người dùng chuyên nghiệp bằng biểu tượng vương miện. Tất cả các mẫu không có biểu tượng vương miện đều miễn phí cho mọi người sử dụng.
  • Khi đã tìm thấy một mẫu phù hợp, nhấp vào đó để mở trong tab mới.
  • Bạn có thể sử dụng Bộ công cụ thương hiệu để tạo mẫu phù hợp với thương hiệu của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột.
  • Nếu bạn không có tài khoản Canva Pro, hãy chuyển đến tab “Kiểu” và xem các bảng màu khác nhau.
  • Bạn có thể nhấp vào mỗi màu và xem mẫu tự động thay đổi màu sắc trên trang web.
Đọc tiếp  Hướng dẫn Thiết kế Website bằng WordPress dễ dàng từ A đến Z

Hãy xem hướng dẫn video miễn phí này để làm quen với cách thiết kế website bằng Canva và từng bước thực hiện.

Thêm liên kết và nút vào website

Một trong những cách tốt nhất để tối ưu trang web của bạn là đảm bảo khách hàng biết bạn muốn họ thực hiện những hành động gì trên mỗi trang. Điều này có nghĩa là bạn cần có một “lời kêu gọi hành động” rõ ràng. Trên trang chủ, bạn có thể thêm các nút kêu gọi hành động như “mua ngay” hoặc “đặt chỗ”. Một lời kêu gọi hành động rõ ràng sẽ giúp khách hàng dễ dàng hiểu rõ hơn về cách thực hiện.

Các nút cũng là một cách tuyệt vời để làm nổi bật lời kêu gọi hành động. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các nút này để phù hợp với thẩm mỹ của thương hiệu của bạn.

Để tạo siêu liên kết, đánh dấu các từ hoặc thành phần bạn muốn tạo liên kết và sau đó nhấp vào biểu tượng chuỗi ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Bạn có thể thêm một URL bên ngoài hoặc liên kết nó với một trang khác trên trang web của bạn.

Kiểm tra thiết kế trang web trên các thiết bị khác nhau

Hãy nhấp vào nút “Xem trước” ở góc trên cùng bên phải của màn hình để xem trước giao diện trang web của bạn trên các thiết bị khác nhau. Nguyên tắc chủ đạo là thiết kế trang web sao cho nó trông đẹp nhất trên các thiết bị di động, vì đó là cách mà hầu hết mọi người truy cập trang web của bạn.

Đọc tiếp  Lợi ích của website: Bước đột phá cho kinh doanh của bạn

Những trang web được thiết kế bằng Canva đáp ứng linh hoạt và tự động thay đổi kích thước phù hợp với mọi kích cỡ màn hình. Hãy xem hướng dẫn miễn phí này để biết cách xem trước trang web của bạn trên các thiết bị khác nhau.

Xuất bản trang web thiết kế bằng Canva

Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy nút “Xuất bản trang web”. Bạn có thể chọn tên miền miễn phí hoặc sử dụng tên miền hiện có. Bạn cũng có thể tùy chỉnh URL của trang web. Trong phần mô tả, hãy mô tả trang web của bạn trong 160 ký tự trở xuống, và hãy sử dụng các từ khóa mà người dùng có thể sử dụng để tìm kiếm doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ và xếp hạng trang web của bạn dựa trên các từ khóa đó.

Bạn có thể chọn ẩn trang web của mình khỏi các công cụ tìm kiếm bằng cách đánh dấu vào ô tùy chọn này. Nếu bạn muốn bảo mật cao hơn, bạn có thể hạn chế quyền truy cập thông qua mật khẩu.

Khi bạn đã sẵn sàng công bố trang web, hãy nhấp vào nút xuất bản màu tím lớn và trang web của bạn sẽ được hoạt động.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy cập nhật thông tin mới nhất về Marketing và những mẹo chạy quảng cáo hiệu quả từ Theme WordPress Giá Rẻ – Mua Bán Theme WP Đẹp Chuẩn Seo tại đây.

Đọc tiếp  Ngôn ngữ lập trình PHP: Lợi ích thú vị khi thiết kế website